Cung ứng lao động tại Lào Cai

Bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ cung ứng lao động tại Lào Cai? Hãy  tham khảo bài viết dưới đây của Vinawork, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến cung ứng nhân lực. Mời các bạn cùng tham khảo.

Thông tin sơ lược về tỉnh Lào Cai

Lào Cai là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc Việt Nam, có tới 203,5 km đường biên giới với tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Địa hình tỉnh Lào Cai đặc trưng là núi cao xen kẽ với đồi núi thấp, bị chia cắt lớn, với phần thung lũng dọc sông Hồng. Vì vậy cộng đồng dân cư sinh sống chủ yếu tập trung tại các dãy núi và thung lũng nhỏ biệt lập.

Lào Cai có diện tích tự nhiên rộng 805.708,5 ha, độ phì nhiêu cao, rất màu mỡ. Tại đây có vườn quốc gia Hoàng Liên (Sapa) với hệ sinh thái tự nhiên rất phong phú.

Từ điều kiện tự nhiên của tỉnh Lào Cai có thể thấy được, dân cư tại đây chỉ tập trung ở những khu vực nhất định và chủ yếu là hoạt động trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp. Bên cạnh nông – lâm nghiệp, do Lào Cai có vị trí địa lý thuận lợi, nơi có hai con sông Hồng và sông Chảy, có cửa khẩu quốc tế Lào Cai nên có nhiều tiềm năng khác thuận lợi cho việc phát triển kinh tế đối ngoại và du lịch. Lào Cai nổi tiếng với khu du lịch Sa Pa hấp dẫn du khách nhiều nơi trên thế giới tới du lịch.

Ngoài ra Lào Cai rất giàu tài nguyên khoáng sản, nguồn tài nguyên rừng rất phong phú và đa dạng, là cơ sở để phát triển công nghiệp chế biến nông – lâm sản.

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Hải Phòng, là cửa ngõ lớn và thuận lợi nhất để phát triển thương mại, du lịch giữa Việt Nam với vùng Tây Nam – Trung Quốc. Vì vậy đang được tập trung xây dựng thành cửa khẩu văn minh, hiện đại, đủ điều kiện trở thành nơi trung chuyển hàng hoá lớn giữa Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN, từng bước chuẩn bị cho khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc.

Có thể thấy tỉnh Lào Cai có tiềm lực phát triển kinh tế rất lớn.

Thị trường lao động tại tỉnh Lào Cai

Có thể thấy Lào Cai có tiềm lực kinh tế rất lớn. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực tại Lào Cai không hề thua kém bất cứ tỉnh nào ở vùng đồng bằng.

Tính thời thời điểm hiện tại, Lào Cai có 24 doanh nghiệp khu vực nhà nước, 20 doanh nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và  2.044 doanh nghiệp tư nhân.

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 3 khu công nghiệp: khu công nghiệp Tằng Loỏng, khu công nghiệp Đông Phố Mới, khu công nghiệp Bắc Duyên Hải và 1 khu thương mại công nghiệp Kim Thành. Tại các khu công nghiệp có 145 nhà đầu tư với 161 dự án hoạt động và đăng ký đầu tư. Trong đó có 138 dự án đã đi vào hoạt động, bao gồm 2 dự án đầu tư nước ngoài (Trung Quốc) và 145 nhà đầu tư trong nước với 136 dự án đang hoạt động.

Năm 2021 khi đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến kinh tế cả nước thì tỉnh Lào Cai cũng không ngoại lệ, kết quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã đều giảm. Đặc biệt là đối với lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ – du lịch, giao thông vận tải.

Sau đó khi kinh tế phục hồi, nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp cũng dần gia tăng và ổn định trở lại nên nhu cầu về nguồn nhân lực cũng đang dần tăng lên.

Về năng lực nguồn nhân lực, thời gian qua tỉnh Lào Cai không ngừng cải thiện năng lực nghiệp vụ cũng như nâng cao trình độ cho lực lượng lao động. Hiện nay, tỷ lệ lao động qua đào tạo của Lào Cai đạt 65,5%, trong đó lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 27%.

Nhu cầu về lao động tại Lào Cai đang tăng dần khi kinh tế phục hồi
Nhu cầu về lao động tại Lào Cai đang tăng dần khi kinh tế phục hồi

Giải pháp nguồn nhân lực cho Lào Cai

Cung ứng nhân lực chính là cho thuê lại lao động. Đây là dịch vụ được cung cấp bởi đơn vị chuyên thực hiện cung ứng nguồn lao động. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, trong đó nổi bật nhất chính là công ty cung ứng nguồn nhân lực Vinawork.

Vinawork được thành lập bởi các chuyên gia nhân sự giàu kinh nghiệm đã từng đảm nhiệm các vị trí HR Director, HR Manager, C&B Manager, Recruitment Manager tại các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Do đó chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác cung ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Chúng tôi tạo ra sự liên kết giữa người có nhu cầu tìm việc và phía doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Từ đó phân phối các nguồn lực một cách hợp lý nhất.

Tại Vinawork, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của chúng tôi được hỗ trợ cực kỳ tận tình. Chúng tôi cung cấp cho quý doanh nghiệp đội ngũ lao động chất lượng, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có thể bắt tay làm việc ngay mà không cần trải qua đào tạo lại. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó Vinawork luôn đảm bảo cung cấp đủ số lượng lao động doanh nghiệp cần trong thời gian cam kết. Đặc biệt trong những thời điểm cao điểm sản xuất chúng tôi vẫn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý doanh nghiệp.

Có thể nói, dịch vụ cho thuê lại lao động của Vinawork với nguồn nhân lực chất lượng, tiết kiệm thời gian đào tạo là giải pháp tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp hiện nay.

Dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực uy tín tại Vinawork
Dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực uy tín tại Vinawork

Vinawork là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ cung ứng lao động tại Lào Cai. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cung ứng nguồn lao động chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm, Vinawork cam kết đem đến sự hài lòng cao nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ Vinawork ngay khi doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực uy tín tại Lào Cai. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng 24/7.

Xem thêm:

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vinawork sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 090.676.6363

Email: tuvandichvu@vinawork.com.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *