Cung ứng lao động tại Hà Giang

Cung ứng lao động tại Hà Giang là vấn đề quan trọng hàng đầu của tỉnh trong việc giải quyết việc làm cho số người dân đang trong độ tuổi lao động. Hiện tại, Hà Giang là một tỉnh có tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao, nhưng đa số người lao động đều có xu hướng di chuyển đến các tỉnh, thành phố lớn để tìm kiếm việc làm.

Hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn, nhất là đối với các doanh nghiệp có nhà máy sản xuất lớn, cần số lượng nhân công nhiều và phải đạt yêu cầu nhất định về trình độ tay nghề. Do đó Vinawork đã đưa ra nhiều chiến lược để cung ứng nhanh chóng, đầy đủ về cả số lượng cũng như chất lượng của nguồn lao động cung cấp cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu được cung ứng nhân lực.

Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn cung ứng lao động ở Hà Giang đang được phát triển theo hướng nào, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.

Tổng quan về Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở cực Bắc của Tổ Quốc, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Phía Bắc và phía Tây của Hà Giang có đường biên giới với Trung Quốc, phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây – Tây Nam giáp tỉnh Lào Cai và Yên Bái, Phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang.

Hà Giang có vị trí khá xa với Thủ Đô Hà Nội khoảng 320 km về phía Bắc theo quốc lộ 2. Địa hình ở tỉnh này chủ yếu là đồi núi, thiên nhiên hoang sơ, nhiều vách núi và núi đá cheo leo hiểm trở. Do là một tỉnh có địa hình chủ yếu là núi cao và nằm ở cực Bắc, nên Hà Giang có không khí khá mát mẻ về mùa hè và lạnh vào mùa đông.

Hà Giang là một tỉnh có tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao

Điều kiện kinh tế của Hà Giang chủ yếu là canh tác nông nghiệp và các công cụ còn khá thô sơ. Do đó nền kinh tế của Hà Giang ở các vùng xa trung tâm Thành Phố Hà Giang và các huyện còn rất khó khăn, các em học sinh không có điều kiện được tới trường đầy đủ dẫn đến trình độ dân trí cũng khá thấp.

Với những lý do nêu trên, ắt hẳn các bạn đã hiểu được phần nào tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Hà Giang. Từ những bất cập nêu trên mà nhiều người đang ở trong độ tuổi lao động muốn thoát ly ra các tỉnh thành phố có nhiều khu công nghiệp, nhà máy để có cơ nhiều cơ hội nâng cao kinh tế cho gia đình.

Tình hình nguồn nhân lực ở tỉnh Hà Giang

Vì là một tỉnh miền núi lại khá xa so với Thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại chủ yếu là đường đèo quanh co cho nên Hà Giang không phải là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp đầu tư và xây dựng nhà máy ở đây. Điều này là lý do vì sao nguồn nhân lực thay đổi và dịch chuyển không đồng đều.

Nắm bắt được tình hình đó, Vinawork đã được hình thành và làm cầu nối giữa người lao động và các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng nhằm tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động cũng như duy trì và cung ứng nguồn nhân lực lao động có các nhà máy, công ty sản xuất.

Những năm gần đây, rất nhiều người ở độ tuổi lao động của Hà Giang nói riêng và các tỉnh miền núi nói chung, đang có xu hướng đi tới các tỉnh có nhiều Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy công ty để tìm việc làm như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,…

Vinawork ra đời nhằm mục đích kết nối giữa người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm với nhà tuyển dụng

Các công việc được người lao động tìm kiếm chủ yếu là các công việc lao động phổ thông như, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử, bốc vác, vệ sinh, bán hàng,… Mức thu nhập từ những công việc này được cho là cao hơn nhiều so với việc canh tác nông nghiệp cũng như chăn nuôi nhỏ lẻ ở tại địa phương Hà Giang.

Trước khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và thu nhập cũng ổn định hơn. Mặc dù hiện tại dịch bệnh đã gần như được khống chế, nhưng hậu quả đi theo đó là nhiều công ty nhà máy phá sản, do đó mà người lao động thất nghiệp nhiều.

Nhiều người lao động đã trở về quê nhà khi bùng dịch Covid, sau đó họ quay lại khi tình hình dịch bệnh đã được ổn định, nhưng đã mất đi cơ hội quay trở lại công việc cũ. Để tìm cho mình một công việc phù hợp về cả tay nghề, trình độ học vấn cũng như mức lương là một điều khá là khó khăn.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ cung ứng lao động tại Hà Giang của Vinawork?

Như đã nói ở trên, Vinawork ra đời nhằm mục đích kết nối giữa người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm với nhà tuyển dụng đang cần tìm nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu công việc và số lượng lớn nhân lực bổ sung vào các vị trí mới cũng như những vị trí nhân lực trước đó không đủ khả năng và trình độ tay nghề.

Sử dụng dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực của Vinawork, giúp doanh nghiệp tối ưu được các chi phí tuyển dụng và đào tạo, đơn giản hóa các công tác quản lý nhân sự, cung ứng kịp thời nguồn nhân lực để bổ sung vào những vị trí còn thiếu nhằm đảm bảo, duy trì hoạt động sản xuất, không bị gián đoạn dây chuyền sản xuất cũng như các công đoạn trong quá trình nhà máy hoạt động.

Vinawork tự hào là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Y tế, vệ sinh, điện tử, cầu đường, bốc vác,… Với cam kết nguồn nhân lực luôn được đào tạo nâng cao tay nghề, và cung ứng phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng, kể cả là các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu được phần nào tình hình cung ứng lao động tại Hà Giang cũng như những lý do vì sao nên lựa chọn tin tưởng và hợp tác với Vinawork. Nếu bạn là người lao động chưa tìm được việc làm phù hợp, hoặc bạn là nhà tuyển dụng cần tìm nguồn cung ứng nguồn lao động uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Vinawork để được trải nghiệm sự chuyên nghiệp và uy tín của chúng tôi.

Xem thêm:

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vinawork sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 090.676.6363

Email: tuvandichvu@vinawork.com.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *