Cung ứng lao động tại Kiên Giang

Cung ứng lao động tại Kiên Giang là một vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là các nhà tuyển dụng cũng như người lao động chưa có việc làm. Nhất là những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nguồn nhân lực.

Hiện nay, dịch vụ cung ứng nhân lực cho nhiều ngành nghề, nhất là đối với lao động phổ thông đang rất phổ biến. Những nguồn nhân lực được bổ sung từ dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Là một đơn vị được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng, và biết đến với sự uy tín chất lượng, Vinawork đang được rất nhiều lượt tìm kiếm trên các trang, cổng thông tin điện tử. Để biết rõ hơn tình hình Cung ứng lao động của Vinawork tại Kiên Giang hiện nay, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Tây Nam Bộ và lớn thứ hai ở Nam Bộ, chỉ sau tỉnh Bình Phước. Theo thống kê những năm gần đây thì Kiên Giang là tỉnh có dân số đông thứ 11 về dân số của cả nước.

Là một tỉnh nằm ở tận cùng phía Tây Nam của Việt Nam, lãnh thổ của tỉnh bao gồm đất liền và nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Ngoài ra, Kiên Giang còn có đường biên giới cả trên biển và đất liền với Campuchia và Thái Lan.

Trung tâm của tỉnh là Thành phố Rạch Giá, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km về phía Tây, phía Bắc giáp với Campuchia, phía Tây giáp với vịnh Thái Lan.

Kiên Giang là một tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Tây Nam Bộ và lớn thứ hai ở Nam Bộ

Kiên Giang được biết đến là một vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng hàng đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Hiện nay, Kiên Giang còn được nổi tiếng nhờ danh lam thắng cảnh như Hòn Phụ Tử và đảo Phú Quốc. Tiềm năng kinh tế của tỉnh chủ yếu là chăn nuôi và đánh bắt thủy hải sản.

Kiên Giang nằm ở vị trí giáp ranh quan trọng trong khu vực Vịnh Thái Lan bao gồm biên giới trên biển và trên đất liền với Thái Lan và Campuchia và các nước như Singapore, Malaysia. Do đó Kiên Giang là một tỉnh có vị trí chiến lược đối với việc giao thương, mở rộng thương mại đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tình hình cung ứng lao động tại Kiên Giang hiện nay

Theo số liệu thống kê tháng 7 năm 2022 thì số người có việc làm ở tỉnh Kiên Giang đã có xu hướng tăng lên so với cùng kỳ năm trước, nhất là số người lao động trong ngành dịch vụ, sản xuất công nghiệp do người lao động đã bắt đầu trở lại làm việc tại các cụm công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghiệp sau đợt dịch Covid kéo dài mấy năm vừa qua.

Tỉnh này đã có đợt tổ chức tư vấn việc làm cho hàng chục ngàn lượt người lao động và giới thiệu việc làm cho hàng ngàn người lao động, tăng hơn 25% so với cùng kỳ, và hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyển dụng lao động và tăng cường đào tạo nghề.

Theo Sở Lao động thương binh và xã hội của tỉnh Kiên Giang, hiện nay vấn đề nguồn lực lao động đang thiếu trầm trọng, không đủ cung ứng cho các doanh nghiệp kinh doanh về mảng dịch vụ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của ngành du lịch, lữ hành và nguồn thu từ ngành du lịch sụt giảm nghiêm trọng.

Sau dịch Covid, khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi lại, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được nguồn nhân lực phù hợp

Một số địa phương của tỉnh có tình trạng thiếu hoặc thừa lao động, do tình hình dịch bệnh Covid những năm vừa qua. Khi các nhân viên, lao động cũ nghỉ việc, một số đã tìm công việc khác hoặc không trở lại làm việc, cho nên việc thiếu hụt nhân lực cũng như trình độ tay nghề cũng không được đảm bảo.

Sau dịch Covid, khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi lại, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được nguồn nhân lực phù hợp với tiêu chí và yêu cầu công việc. Còn đối với người lao động, hầu hết tâm lý còn e ngại hoặc do sợ không có khả năng tìm được việc làm nên chưa dám quay lại tỉnh này để làm việc.

Cho nên có thể thấy rằng, giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động cũng như cung cấp đủ nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, nhà máy,… của Kiên Giang hiện nay đang là một vấn đề cấp thiết và rất quan trọng.

Vì những lý do nêu trên Vinawork ra đời với mục đích làm cầu nối để giúp người lao động tìm được công việc phù hợp, nguồn thu nhập ổn định và hơn hết là phù hợp với trình độ tay nghề của người lao động. Còn đối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng thì liên kết với Vinawork sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho việc tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp.

Tại sao nên chọn tin tưởng Vinawork?

Hiện tại, Vinawork đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực cho Kiên Giang và rất nhiều tỉnh của khắp cả nước. Nguồn nhân lực của Vinawork thông thạo nhiều ngành nghề như: Vận chuyển hàng hóa, chế biến thực phẩm, chế biến nông sản, vệ sinh, y tế, cơ khí, du lịch, điện tử, may mặc,…

Sau khi tìm hiểu tình hình dịch chuyển, cung ứng nguồn nhân lực của tỉnh Kiên Giang, thì Vinawork đã và đang cố gắng nỗ lực đào tạo, tìm kiếm nguồn nhân tài đầy đủ các phẩm chất về tay nghề cũng như năng lực làm việc, hứa hẹn sẽ giúp giải quyết được các vấn đề về thiếu hụt việc làm cũng như nhân lực của tỉnh Kiên Giang trong tương lai.

Hiện nay, có rất nhiều người lao động không thể tự tìm cho mình được một công việc ổn định, mức lương phù hợp và trình độ tay nghề chưa có. Do đó liên hệ với Vinawork để tìm cho mình một công việc phù hợp và ổn định kinh tế cho bản thân và gia đình là một lựa chọn sáng suốt.

Đối với hầu hết các nhà tuyển dụng thì việc tìm kiếm được nguồn lao động phù hợp cả về trình độ tay nghề, độ tuổi phù hợp khá là khó khăn, vì nguồn lao động thường xuyên có sự dịch chuyển. Nếu doanh nghiệp của bạn còn đang gặp nhiều khó khăn trong việc đào tạo cũng như tuyển dụng nguồn nhân lực, hãy liên hệ với Vinawork để được trải nghiệm việc tuyển dụng một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm:

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vinawork sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 090.676.6363

Email: tuvandichvu@vinawork.com.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *