Cung ứng lao động tại Lâm Đồng

Công ty của bạn đang cần một đơn vị cung ứng lao động tại Lâm Đồng uy tín để bổ sung nhân lực cho quá trình sản xuất kinh doanh thì hãy đến với công ty cổ phần cung ứng lao động Vinawork chúng tôi.

Đôi nét về tỉnh Lâm Đồng và kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, có diện tích lớn thứ 7 cả nước với diện tích tự nhiên 9.772,19 km2. Tỉnh Lâm Đồng thuộc miền núi phía Nam Tây Nguyên có độ cao trung bình từ 800 – 1.000 m so với mặt nước biển. Địa hình của tỉnh Lâm Đồng tương đối phức tạp, chủ yếu là bình sơn nguyên, núi cao đồng thời cũng có những thung lũng nhỏ bằng phẳng. Vì thế đã tạo cho Lâm Đồng khí hậu, thổ nhưỡng, thực động vật,… sự khác biệt và những cảnh quan kỳ thú.

Lâm Đồng có diện tích trồng trà lớn nhất Việt Nam nhưng phần lớn doanh thu của tỉnh là nhờ vào phát triển du lịch và xuất khẩu cà phê. Trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2012, Lâm Đồng xếp hạng 54/63 tỉnh thành Việt Nam.

Lâm Đồng là miền đất hội tụ nhiều dân tộc với 43 dân tộc khác nhau cư trú và sinh sống, trong đó đông nhất người Kinh chiếm khoảng 77%. Vì vậy thị trường lao động tại Lâm Đồng khá đa dạng, phong phú.

Tình hình lao động, việc làm tỉnh Lâm Đồng năm 2022

Cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt năm 2021 tới tận hiện tại năm 2022, tỉnh Lâm Đồng đã và đang nỗ lực triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sớm khắc phục những khó khăn, thách thức do đại dịch gây ra đồng thời tận dụng cơ hội để đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế – xã hội.

Tổng kết lại hiện trạng lao động trong năm 2021 – 2022, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên à 786,9 nghìn người, trong đó có 779,2 nghìn người đang làm việc và 7,7 nghìn người thất nghiệp. Trong tổng số lực lượng lao động của tỉnh, nữ giới chiếm 48,3%, nhưng trên thực tiễn cho thấy trong quý I/2022 cơ hội việc làm của nữ vẫn thấp hơn nam giới.

Lực lượng lao động tại Lâm Đồng có dấu hiệu giảm, với số lượng giảm hơn 2,9 nghìn người so với quý IV/2021 và 4,2 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Những lý do làm giảm lực lượng lao động gồm 3 lý do chính như sau:

  • Quý I/2021 tỉnh Lâm Đồng chưa có ca dương tính với Covid-19 (ngày 02/07/2021 lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phát hiện có 2 ca dương tính với dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đạ Tẻh).
  • Tuy nhiên khi Covid lan đến Lâm Đồng đã tác động đến số người ngoài độ tuổi lao động tham gia làm việc ít hơn, số người bị dương tính với dịch bệnh Covid-19 ở mức cao.
  • Số lao động thất nghiệp trong quý I/2022 đi làm việc ngoài tỉnh tiếp tục gia tăng (bao gồm thất nghiệp tiềm tàng và số người trở về tỉnh Lâm Đồng từ các tỉnh, thành phố sau đợt dịch Covid-19 quý 3 và quý 4/2021).

Từ đó có thể nhận thấy hiện tại thị trường lao động chưa ổn định, nhân sự thiếu việc làm cao nhưng doanh nghiệp lại khó tuyển dụng được người lao động. Bên cạnh đó lực lượng lao động vùng nông thôn gia tăng do tác động từ đại dịch cũng khiến số lượng lao động tại các nhà máy giảm mạnh. Trong tổng 786,9 nghìn người thuộc lực lượng lao động thì ở khu vực nông thôn chiếm 63,3% cao gấp 1,72 lần so với khu vực thành thị với 36,7%. Do đó, cần có các chương trình khai thác nguồn lực lao động tại khu vực nông thôn để cân bằng với thị trường lao động thành thị.

Tình trạng thất nghiệp và thiếu lao động diễn ra song song có nhiều bất cập
Tình trạng thất nghiệp và thiếu lao động diễn ra song song có nhiều bất cập

Giải pháp cung ứng lao động tại Lâm Đồng cho các doanh nghiệp

Trước thực trạng thiếu hụt lao động tại các doanh nghiệp nhưng người lao động lại thất nghiệp nhiều, công đoàn ở Lâm Đồng cùng đơn vị cung ứng lao động đã triển khai nhiều giải pháp thu hút người lao động.

Tại công ty cổ phần cung ứng lao động Vinawork, chúng tôi đã phối hợp với từng địa phương để tuyển dụng, đào tạo người lao động để cung ứng cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp thuê lại lao động từ Vinawork có thể khoán cho chúng tôi tất cả mọi việc từ tuyển dụng, đào tạo, chấm công, tính lương, chi trả lương thưởng, đóng bảo hiểm xã hội,… cho người lao động. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tuyển dụng, thời gian đào tạo và giảm thiểu một số trách nhiệm khác với người lao động trong quá trình sử dụng lao động.

Vinawork trở thành giải pháp cung ứng lao động nhanh chóng và tối ưu khi có thể nhanh chóng cung cấp số lượng lớn lao động cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Điều này giúp doanh nghiệp giải quyết nhu cầu công việc tăng nhiều, đặc biệt vào những tháng cuối năm, mùa cao điểm hoặc khi có nhân viên nghỉ đột xuất.

Doanh nghiệp có thể linh hoạt trong thay đổi nhân sự mà không bị ràng buộc bởi hợp đồng lao động vì Vinawork sẽ là đại diện ký kết với người lao động. Doanh nghiệp có thể thay thế lao động khi hết mùa cao điểm sản xuất hoặc khi nhận thấy lao động không phù hợp. Ngược lại, nếu cảm thấy lao động đó làm việc hiệu quả, doanh nghiệp hoàn toàn có thể giữ lại gắn bó lâu dài với công ty.

Với thâm niên trong lĩnh vực cung ứng lao động, Vinawork đã phát triển các chi nhánh trên toàn quốc và phục vụ rất nhiều các công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước. Khi lựa chọn Vinawork trở thành đối tác, quý doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng với những ưu điểm nổi bật trong dịch vụ hơn hẳn các đơn vị khác.

Giải pháp nhân sự tối ưu từ công ty cung ứng nhân lực Vinawork
Giải pháp nhân sự tối ưu từ công ty cung ứng nhân lực Vinawork

Với dịch vụ cung ứng lao động tại Lâm Đồng uy tín của Vinawork, doanh nghiệp có thể giải quyết kịp thời mọi khó khăn trong vấn đề nhân sự. Khi quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, hãy liên hệ Vinawork ngay để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vinawork sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 090.676.6363

Email: tuvandichvu@vinawork.com.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *