Cung ứng lao động tại Ninh Thuận

Tình hình cung ứng lao động tại Ninh Thuận hiện nay đang là một vấn đề được nhiều người lao động cũng như chính quyền của tỉnh quan tâm. Để biết rõ hơn về việc cung ứng nguồn lao động ở Ninh Thuận, mới các bạn cùng tham khảo bài viết phía dưới nhé!

Đặc điểm của Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một tỉnh nằm ở ven biển thuộc duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh này cách TPHCM 340 cây số về hướng Bắc, cách thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam.

Tỉnh Ninh Thuận có mạng lưới sông suối phân bổ khắp trên địa bàn của các huyện, thành phố. Do đó, đây là một lợi thế cho việc tưới tiêu cũng như làm thủy điện và sông Đà là nguồn nước quan trọng để cung cấp nước sạch cho Thủ đô Hà Nội.

Ninh Thuận là tỉnh thành có sự phát triển mạnh mẽ về du lịch.

Ngoài các tài nguyên thiên nhiên từ rừng núi, sông hồ mang lại, thì Ninh Thuận cũng có nguồn tài nguyên du lịch rất tự nhiên và đa dạng như các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên,… Do đó, ở tỉnh này phổ biến về du lịch sinh thánh, du lịch tham quan, nuôi trồng thủy sản,…

Nhìn chung, Ninh Thuận cũng khá phát triển về du lịch và một số ngành nghề khác. Cũng chính bởi lý do đó, nguồn lao động tại đây dường như không bao giờ là đủ.

Thị trường lao động ở Ninh Thuận hiện nay

Những năm gần đây, thị trường lao động ở Ninh Thuận trở nên sôi động hơn bao giờ hết, nhờ vào các làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài. Rất nhiều các khu công nghiệp, nhà máy lớn được xây dựng và mở rộng.

Do tình hình dịch Covid những năm vừa qua đã tác động và ảnh hưởng rất lớn đến người lao động, có rất nhiều người không tìm được việc làm hoặc bị sa thải do nhà máy không đủ việc làm, công nhân không đủ tay nghề,… Có nhiều lao động đã chọn cách tới các tỉnh, thành phố lớn lân cận để tìm việc làm, cho nên nguồn lao động của tỉnh này không ổn định và có xu hướng thiếu nguồn nhân lực ngay trong địa bàn tỉnh.

Như đã nói ở trên, Ninh Thuận những năm gần đây cần một lượng lớn nguồn nhân lực cho lao động, sản xuất trong các nhà máy. Ngành nghề chính chủ yếu vẫn là lao động phổ thông ở các lĩnh vực như: sản xuất, lắp ráp điện tử, gia công, cơ khí, bán hàng, may mặc, vệ sinh, bốc xếp,…

Tỉnh Ninh Thuận cần gấp rút đưa ra các phương án giải quyết vấn đề về lao động để phát triển.

Để bảo đảm nguồn nhân lực ở các công ty, nhà máy không nghỉ việc thì các doanh nghiệp này cũng cần đưa ra một chính sách ưu đãi và hợp lý, đảm bảo được quyền lợi của người lao động. Do có nhiều nhà tuyển dụng ở các tỉnh lân cận cũng như các doanh nghiệp có chế độ chính sách tốt sẽ thu hút được nguồn nhân tài hiệu quả hơn.

Hàng năm, công tác giải quyết việc làm cho người lao động tại các địa phương của Tỉnh Ninh Thuận được triển khai với nhiều giải pháp cụ thể thông qua Quỹ quốc gia về việc làm, hỗ trợ việc làm cho người có hoàn cảnh khó khăn, trình độ dân trí thấp,…

Theo số lượng thống kê của tỉnh, tại các vùng nông thôn của tỉnh dân số ở độ tuổi lao động chiếm đến 80%, do đó để giải quyết việc làm cho tất cả số người trong độ tuổi lao động là một vấn đề lớn cần được giải quyết, tuy nhiên khó có biện pháp nào để giải quyết triệt để.

Từ những vấn đề trên, việc kết nối người lao động với các doanh nghiệp cần tìm nguồn nhân lực cho lao động, sản xuất là một việc làm rất cấp thiết và quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự chuyển dịch nguồn lao động trong và ngoài tỉnh.

Dịch vụ tuyển dụng lao động Vinawork có vai trò như thế nào trong việc kết nối người lao động và nhà tuyển dụng?

Dịch vụ cung ứng lao động Vinawork đóng vai trò là nhân tố kết nối giữa người lao động chưa tìm được việc làm phù hợp cũng như không có khả năng tìm kiếm việc làm với các nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lao động theo ý muốn, hoặc không có thời gian để tuyển dụng.

Như các bạn đã biết, nguồn lao động hiện nay rất đa dạng, đến từ nhiều vùng miền và tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước. Đương nhiên về trình độ tay nghề cũng như trình độ học vấn cũng sẽ có sự khác nhau. Do đó để tìm được một công việc phù hợp, không phải ai cũng có khả năng tự tìm được việc làm.

Đối với các doanh nghiệp cũng vậy, đôi khi họ rất cần tuyển những lao động đã có tay nghề hoặc trình độ tay nghề phù hợp với vị trí đang thiếu, hoặc cũng có thể là không có thời gian để tuyển dụng đủ số lượng lao động còn thiếu,…

Vinawork – Dịch vụ cung ứng lao động tại Ninh Thuận uy tín!

Do đó, dịch vụ cung ứng lao động Vinawork ra đời nhằm mục đích kết nối giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Nhờ đó mà người lao động sẽ dễ dàng tìm được việc làm và có nguồn thu nhập ổn định hơn, nhà tuyển dụng cũng sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí, thời gian cho việc tuyển dụng.

Từ những điều đã nói ở trên, chúng ta có thể thấy để nước nhà có thể phát triển, người dân, người lao động cần có việc làm thì kinh tế mới ổn định và phát triển được. Việc tìm được một công việc phù hợp là nhu cầu của rất nhiều người lao động.

Còn đối với các doanh nghiệp, để phát triển bền vững và phát triển thì cũng cần có một nguồn nhân lực, lao động tâm huyết với nghề và gắn bó với công việc. Do đó việc hợp tác với Dịch vụ cung ứng lao động tại Ninh Thuận – Vinawork sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề nan giải này một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Không chỉ là Ninh Thuận, mà rất nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc cũng đang cần giải quyết việc làm cho rất nhiều người lao động thất nghiệp, không thể tìm được việc là phù hợp cũng như các doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp. Vinawork sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Xem thêm:

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vinawork sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 090.676.6363

Email: tuvandichvu@vinawork.com.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *