Cung ứng lao động tại Bến Tre

Cung ứng lao động tại Bến Tre là một vấn đề mà chính quyền tỉnh đang rất quan tâm. Tình trạng thiếu hụt nhân lực khiến các doanh nghiệp tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Điều kiện tự nhiên và kinh tế – xã hội của Tỉnh Bến Tre hiện nay

Bến Tre có hình dáng giống như chiếc quạt, với phần đầu nhọn nằm ở phía thượng nguồn có hệ thống kênh rạch chằng chịt. Tỉnh này có diện tích tự nhiên khoảng 2.360 km2, được phù sa xung quanh bồi đắp. Phía Bắc Bến Tre giáp Tiền Giang, tây và nam giáp Vĩnh Long, Trà Vinh. Còn lại là phía đông tiếp giáp với biển Đông với đường bờ biển hơn 65 cây số.

Bến Tre là một tỉnh thành rất cần dịch vụ cung ứng lao động.

Bến Tre nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, dẫn đến nhiệt độ khá cao và ít có sự thay đổi trong năm. Dân số của tỉnh Bến Tre chủ yếu là người dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là người dân tộc Thái, H’Mông, Kinh, Khơ Mú,… Mật độ dân cư của Bến Tre phân bố chủ yếu ở thành phố, thị trấn, dọc theo đường quốc lộ, còn lại là rải rác ở các vùng sâu, vùng xa thưa thớt, đất đai rộng như huyện Mường Nhé, Mường Chà.

Tình hình nguồn nhân lực lao động ở Bến Tre

Đối với tình hình lao động của Bến Tre, do ảnh hưởng của dịch Covid những năm vừa qua, người lao động thất nghiệp và không tìm được việc làm tăng đột biến. Do các doanh nghiệp không có đủ việc làm, đóng cửa do Covid, các cửa khẩu đóng cửa,….

Nguồn việc làm ở tỉnh này phổ biến là lao động phổ thông, bốc vác, dỡ hàng, du lịch,…Cũng có nhiều người lao động không tìm thấy cơ hội việc làm tại địa phương nên đã dịch chuyển đến các tỉnh, thành phố lân cận có khu công nghiệp, nhà máy để có cơ hội tìm được việc làm cao hơn.

Vì là một tỉnh miền núi, giao thông tuy đã phát triển hơn nhưng việc phát triển các nhà máy, khu công nghiệp ở tỉnh này chưa được phát triển, do đó việc người lao động khó tìm kiếm việc làm và muốn di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác để kiếm việc làm là điều tất yếu.

Bến Tre cần lượng lớn lao động để có thể tăng trưởng mạnh mẽ.

Hiện nay các khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp,… ở các tỉnh như Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang,… đang thiếu rất nhiều người lao động. Việc kết nối giữa những doanh nghiệp ở các tỉnh này để đưa nguồn lao động từ Bến Tre về làm việc cũng là một giải pháp đang được Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội của Bến Tre đề cập đến.

Tuy nhiên, tỷ lệ người ở độ tuổi lao động của tỉnh Bến Tre rất cao, việc giải quyết vấn đề việc làm cho số người ở độ tuổi lao động này tìm được việc làm là cả một quá trình và khó khăn rất lớn do trình độ tay nghề, trình độ học vấn của mỗi người là khác nhau.

Do đó Vinawork đã ra đời nhằm kết nối người lao động chưa tìm được việc làm với nhà tuyển dụng cần tìm nguồn nhân lực lao động phù hợp với nhu cầu công việc cũng như các vị trí mà người lao động trước đó chưa phù hợp.

Vai trò của Vinawork trong việc kết nối người lao động và các nhà tuyển dụng

Vinawork là một địa chỉ tin cậy của nhiều người lao động tại Bến Tre trong tìm kiếm việc làm và các nhà tuyển dụng trong và ngoài tỉnh. Việc làm cầu nối giữa người lao động và nhà tuyển dụng, Vinawork đã tạo ra được rất nhiều cơ hội tìm kiếm được việc làm cho người lao động.

Đối với nhiều người, để tìm cho mình một công việc phù hợp với trình độ tay nghề, trình độ văn hóa, mức lương như mong muốn,… là một điều khác là khó khăn, bởi vì không phải ai cũng được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp, thậm chí họ còn chưa học hết các bậc học cơ sở và phổ thông, nhất là đối với các tỉnh vùng núi có điều kiện kinh tế khó khăn như Bến Tre.

Vinawork là địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung ứng lao động tại Bến Tre.

Hầu hết người dân ở đây, sinh ra và lớn lên đã gắn liền với rừng núi, ruộng đồng và cây cối. Canh tác nông nghiệp ở tỉnh này hầu hết cũng đều là các công cụ thô sơ, cho nên việc phát triển kinh tế cũng như trình độ văn hóa của người dân khó mà phát triển được như ở các vùng đồng bằng, thành thị khác.

Có những em học sinh đi học rất xa, không thể tiếp tục đến cùng và bởi gia đình nghèo nên phải ở nhà phụ bố mẹ lên nương rẫy cho nên không thể học hết các bậc học. Do đó khi lớn lên, đến độ tuổi lao động, muốn tìm việc làm để có nguồn thu nhập cao và ổn định hơn cũng là một khó khăn rất lớn.

Có nên lựa chọn Vinawork để làm người trung gian trong việc tìm kiếm việc làm và tuyển dụng lao động?

Số người lao động ở Bến Tre cần tìm việc làm rất đông. Do đó việc đưa những người lao động này về các tỉnh khác đang có nhu cầu tìm người lao động là một điều đúng đắn. Điều này vừa giúp người lao động tìm được việc làm và nhà tuyển dụng có nguồn lao động đủ để duy trì hoạt động sản xuất.

Nắm được những khó khăn này, Vinawork đóng vai trò trung gian, kết nối giữa những người lao động và nhà tuyển dụng. Giúp người lao động có các trình độ văn hóa, trình độ tay nghề khác nhau tìm được công việc làm và mức lương phù hợp để ổn định kinh tế trong gia đình họ tốt hơn.

Khi các doanh nghiệp cần tìm nguồn cung ứng lao động đến với Vinawork sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp, với một nguồn lao động dồi dào, bạn sẽ không phải mất thời gian cũng như quá nhiều chi phí mà không thể tìm được nguồn lao động như ý muốn.

Tóm lại, với các thông tin đã nêu trên, để giải quyết được vấn đề tìm việc làm của người lao động và nhà tuyển dụng cần tìm nguồn lao động thì hợp tác với Vinawork là một quyết định đúng đắn và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Xem thêm:

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vinawork sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 090.676.6363

Email: tuvandichvu@vinawork.com.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *